Lượt truy cập: 1932579

Lễ trao tặng mô hình, thiết bị dạy học cho trường Cao đẳng Y tế Savannakhet - Lào

Ngày 8/11/2014 Trường Trung học Y tế (THYT) Quảng Trị đã tổ chức đoàn công tác đến Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Savanakhet- Lào để bàn bạc về kế hoạch hợp tác năm 2015 và trao tặng một số mô hình, thiết bị dạy học cho trường bạn. Tham gia cùng đoàn công tác của trường còn có đại diện của Sở Y tế và Sở Tài chính.

Trong những năm qua, Trường CĐYT Savannakhet và Trường THYT Quảng Trị đã có mối quan hệ hợp tác rất mật thiết và thực sự có hiệu quả trong các hoạt động giao lưu, chia sẻ giữa giáo viên cũng như sinh viên giữa 2 trường. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm thực hiện Biên bản ghi nhớ về trao đổi hợp tác công tác y tế tại Hội nghị thường niên giữa Đoàn Đại biểu Sở Y tế Quảng Trị/CHXHCN Việt Nam và Đoàn đại biểu Sở Y tế tỉnh Savanakhet/CHDCND Lào. Căn cứ vào nguồn kinh phí ngân sách ngành y tế tỉnh Quảng Trị hỗ trợ cho trường CĐYT Savanakhet- Lào năm 2014 và dựa trên những đề xuất của trường CĐYT Savanakhet trong cuộc họp giữa Ban Giám hiệu hai trường CĐYT Savanakhet và THYT Quảng Trị vào ngày 08/10/2013 tại Trường THYT Quảng Trị. Trong tháng 6/2014, đoàn giáo viên Trường THYT đã đến trường CĐYT Savanakhet-Lào để tổ chức tập huấn chuyển giao kỹ thuật nhằm nâng cao năng lực và kỹ năng dạy học thực hành cho giáo viên trường bạn như Kỹ thuật đặt nội khí quản, Đỡ đẻ ngoài cơ sở y tế, Xử trí cấp cứu một số hoàn cảnh khác nhau tại cộng đồng, cách khám tổng quát…

Để hoàn thành kế hoạch hợp tác năm 2014, chiều ngày 8/11/2014 lễ bàn giao mô hình thiết bị dạy học giữa trường THYT Quảng Trị và Trường CĐYT Savanakhet đã diễn ra tại Trường CĐYT Savanakhet, tham dự và chứng kiến lễ bàn giao còn có đại diện lãnh đạo Sở Y tế hai tỉnh, Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo giữa hai trường. Trong không khí trang trọng của buỗi lễ, Bà Sounthone Phothisane Hiệu trưởng trường CĐYT Savanakhet đã phát biểu cám ơn sự hỗ trợ và hợp tác từ phía Sở Y tế và Trường THYT Quảng Trị, Bà nhấn mạnh rằng với sự hỗ trợ này Giáo viên trường CĐYT Savanakhet không những nâng cao được năng lực dạy học mà còn được thuận lợi trong việc sử dụng mô hình thiết bị dạy học để hướng dẫn thực hành cho học sinh. Cuối buỗi lễ, Ban Giám hiệu và giáo viên hai trường đã thảo luận, bàn bạc kế hoạch hợp tác năm 2015 với sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế hai tỉnh.

Cũng trong chuyến đi này, theo lời mời của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Charturong Chanseetis
Hiệu trưởng Trường Đại học Mahidol, khu đại học Amnatcharoen, đoàn công tác của Trường THYT cũng đã đến thăm, giao lưu với trường Đại học Mahidlol và thảo luận về kế hoạch hợp tác giữa hai trường trong tương lai.

Một số hình ảnh hoạt động hợp tác và giao lưu