KHOA ĐIỀU DƯỠNG

1. Giới thiệu

Khoa Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị được thành lập theo Quyết định số 476/QĐ-YT, ngày 25/10/2008 của Sở Y tế Quảng Trị.

1.1. Về cơ cấu tổ chức:

HỌ VÀ TÊN

TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN

CHỨC VỤ

Lê Thị Phương

Phó Hiệu trưởng

Trưởng khoa

Trần Thị Hằng Nga

Phó trưởng khoa

Phan Thị Tố Loan

Cung Thị Bình

Lê Thị Thanh Huyền

Đinh Thị Thanh Xuân

Cử nhân ĐD

tapthe_khoadd

Lễ Tốt nghiệp cao đẳng chính quy (khóa học 2021-2024)

1.2. Về cơ sở vật chất:

Hiện nay Khoa Điều dưỡng có 01 Văn phòng khoa, 06 phòng thực tập với nhiều trang thiết bị, máy móc đảm bảo đáp ứng cho nhu cầu dạy và học tại Khoa...

Mục tiêu của Khoa là đào tạo nguồn nhân lực trình độ Cao đẳng, trung cấp và các lớp bồi dưỡng khác đạt chuẩn năng lực về chuyên môn, có tay nghề cao, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tốt, có sức khoẻ, phục vụ công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

3. Chức năng, nhiệm vụ

3.1. Chức năng

   - Khoa Điều dưỡng có chức năng tham mưu cho Ban Giám hiệu trong việc đào tạo nguồn nhân lực thuộc ngành Điều dưỡng, Hộ sinh và các ngành khác theo nhu cầu xã hội .

- Giúp Hiệu trưởng thực hiện chức năng quản lý hành chính, quản lý công tác giảng dạy, nghiên cứu, đào tạo, quản lý cơ sở vật chất của Khoa nhằm đáp ứng kế hoạch giảng dạy chung của Nhà trường.

    - Quản lý giảng viên và người học thuộc khoa theo phân cấp của hiệu trưởng. Điều hành trực tiếp đội ngũ  giảng viên.

3.2. Nhiệm vụ

- Lập kế hoạch và thực hiện công tác giảng dạy các môn học/mô đun chuyên ngành Điều dưỡng, giảng dạy các môn học/mô đun thuộc phạm vi quản lý của khoa nằm trong các chuyên ngành khác của Nhà trường.

- Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục đào tạo theo kế hoạch chung của trường, bao gồm: xây dựng, phát triển chương trình đào tạo được trường giao nhiệm vụ; tổ chức biên soạn đề cương chi tiết các môn học; xây dựng đề án, biên soạn tài liệu, giáo trình, kế hoạch bài giảng, quy trình, bảng kiểm theo định hướng phát triển của nhà trường.

- Tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; xây dựng và thực hiện phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên, bảo đảm chuẩn đầu ra của người học theo cam kết đã được công bố, đáp ứng nhu cầu sử dụng của thị trường lao động.

- Tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học và sáng kiến kinh nghiệm cấp khoa, cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập.

- Quản lý trang thiết bị dạy/học, đề xuất mua sắm bổ sung, bảo trì, bảo dưỡng các mô hình, trang thiết bị dạy/học phù hợp với nhu cầu học thực hành của học sinh, sinh viên.

   - Xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên, ngành nghề đào tạo và cơ sở vật chất phục vụ cho đào tạo và nghiên cứu khoa học, tăng cường điều kiện bảo đảm chất lượng đào tạo.

   - Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho giảng viên, người học; có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên thuộc khoa.

   - Tổ chức đánh giá cán bộ quản lý, giảng viên trong khoa và tham gia đánh giá cán bộ quản lý trong trường theo quy định của nhà trường.

- Phối hợp với nhà trường trong công tác Quảng bá, tư vấn tuyển sinh.

- Hợp tác với các trường đại học, cao đẳng của các nước trên thế giới và trong khu vực để trao đổi, hội thảo, học tập kinh nghiệm.

    - Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Hiệu trưởng

3. Một số hình ảnh hoạt động của khoa

dd11

Giờ giao ban của sinh viên tại Bệnh viện