PHÒNG TỔ CHỨC – HÀNH CHÍNH

1. Giới thiệu:

Phòng Tổ chức - Hành chính là phòng chức năng thuộc trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị.  Phòng không chỉ mang trọng trách tham mưu cho Ban giám hiệu về công tác tổ chức cán bộ mà còn có trách nhiệm hoàn thành các nhiệm vụ lưu trữ, văn thư, hành chính và quản lý tài sản cho nhà trường.

Hiện tại, với nhân lực 07 cán bộ, giảng viên, gồm (02 cán bộ, giảng viên có trình độ sau đại học; 03 cán bộ đại học, 01 cán bộ Trung cấp, 1 cán bộ trình độ Phổ thông).

1.1. Về cơ cấu tổ chức:

HỌ VÀ TÊN

TRÌNH ĐỘ

CHUYÊN MÔN

CHỨC VỤ

Trịnh Đình Anh Việt

Thạc sĩ Triết học

Trưởng phòng

Nguyễn Thị Thúy Minh

Cử nhân Kinh tế

Kế toán trưởng

Phó trưởng phòng

Nguyễn Thị Hoàng Oanh

Cử nhân văn hóa

Cử nhân Luật

Thư viện viên

Trương Thị Mỹ Thao

Thạc sĩ Kinh tế

Kế toán viên

Nguyễn Thùy Liên

Cử nhân Kỹ thuật hình ảnh y học

Trần Thị Tố Nhi

Trung cấp mầm non

Chứng chỉ nghiệp vụ văn thư

Văn thư

Nguyễn Xuân Hùng

Trung học phổ thông

Bảo vệ

1.2. Về cơ sở vật chất:

Phòng Tổ chức – Hành chính có 01 phòng TC-HC, 0l phòng văn thư, 01 phòng kế toán, 01 phòng Thư viện với nhiều trang thiết bị, máy móc đảm bảo đáp ứng cho nhu cầu làm các công việc chuyên môn.

2. Chức năng, nhiệm vụ

2.1. Chức năng

Tham mưu, giúp Ban giám hiệu trong việc xây dựng, sắp xếp tổ chức bộ máy; quản lý hiệu quả công tác hành chính, tổng hợp; công tác thi đua khen thưởng và công tác chính trị nội bộ, an ninh trật tự của nhà trường; chính sách, chế độ với cán bộ, giảng viên, nhân viên.

Công tác quản lý hoạt động tài chính, giá trị tài sản và chế độ kế toán.

Thực hiện quản lý tập trung và sử dụng hiệu quả các nguồn tài chính của nhà trường theo đúng chế độ quy định hiện hành của Nhà nước

2.2. Nhiệm vụ

Nghiên cứu, đề xuất với Ban Giám hiệu xây dựng cơ cấu, tổ chức bộ máy của trường. Phối hợp với các phòng, khoa làm tốt công tác chính trị tư tưởng, nắm vững tình hình tư tưởng trong cán bộ, giảng viên, làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ.

Xây dựng các nội quy, quy chế, các quy định về quan hệ công tác, tổ chức hoạt động, lề lối làm việc, xử lý công việc liên quan đến các bộ phận của nhà trường.

Tổ chức thực hiện xây dựng quy hoạch, tuyển dụng, đào tạo đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên, và quản lý đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên của nhà trường theo phân cấp.

Quản lý hồ sơ nhân sự, thống kê lao động tiền lương; thực hiện đầy đủ, chính xác, kịp thời mọi báo cáo thường kỳ hoặc đột xuất về công tác tổ chức cán bộ, lao động tiền lương.

Thực hiện các chế độ chính sách theo quy định của pháp luật đối với người lao động. Giải quyết các thủ tục hành chính, chăm lo đời sống cho cán bộ, viên chức và sinh viên.

Theo dỏi, tổng hợp, tổ chức xét duyệt thi đua khen thưởng, kỷ luật đối với cán bộ, giảng viên và nhân viên nhà trường.

Tiếp nhận, quản lý và sử lý các văn bản đảm bảo nhanh chóng, đúng thủ tục hành chính; quản lý con dấu, lưu trữ các văn bản chung và bảo quản hồ sơ lưu trữ; phụ trách liên lạc, thông tin; bảo đảm hiệu lệnh giờ giấc theo quy định.

Phối hợp với các đơn vị xây dựng kế hoạch và tổ chức mua sắm các vật tư, trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập đúng định mức phân bổ kinh phí hàng năm; lập các dự án quy hoạch, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất của nhà trường.

Giám sát, kiểm tra, nâng cao việc sử dụng hiệu quả các trang thiết bị, vật tư ở các đơn vị trong toàn trường; quản lý, sửa chữa, bảo dưỡng các trang thiết bị theo định kỳ.

Tổ chức lực lượng bảo vệ an toàn tài sản, an ninh trật tự; bảo đảm an toàn lao động, phòng chống cháy nổ; y tế cơ quan, vệ sinh phòng bệnh trong trường.

Liên hệ với địa phương và với các cơ quan, doanh nghiệp theo chức năng được quy định.

Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của ngành và của Hiệu trưởng giao.

Thực hiện công tác xây dựng kế hoạch tài chính ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Phối hợp với các khoa phòng trong công tác lập dự toán thu - chi ngân sách Nhà nước, Phân bổ và sử dụng nguồn kinh phí hợp lý.

Tổ chức công tác hạch toán kế toán theo Luật định.

Thực hiện chi trả lương, phụ cấp, bảo hiểm cho viên chức và người lao động, các chế độ, chính sách cho sinh viên.

Quản lý tài sản của Nhà trường (Về mặt giá trị).

Tổ chức lưu trữ và bảo quản hồ sơ, chứng từ theo đúng quy định.

Thực hiện sự kiểm tra, thanh tra, kiểm toán theo yêu cầu của trường và các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành.

Phát hành và thực hiện các văn bản nghiệp vụ theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao.

3. Một số hình ảnh hoạt động của phòng

tchc1

Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2022

tchc2