Lượt truy cập: 1931857

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI HÀN QUỐC

THÔNG BÁO

CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG, HỘ LÝ VÀ CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ĐÀO TẠO NGHỀ CHẤT LƯỢNG CAO TẠI HÀN QUỐC

1. TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH.

“KOREA NURSING SPECIAL PROGRAM” là chương trình đặc biệt về đào tạo điều dưỡng, y sĩ, hộ lý, y tá được trường Đại học Seojeong tiến hành với sự phối hợp với các bệnh viện tại Hàn Quốc. Chương trình này chỉ áp dụng cho các cơ quan, tổ chức, trường trung cấp. cao đẳng, đại học ở Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) với trường đại học Seojeong theo dạng sinh viên trao đổi hoặc du học đào tạo tay nghề chất lượng cao tại khoa Y tá – Điều dưỡng thuộc trường ĐH Seojeong và thực hành tại các bệnh viện Hàn Quốc. Chương trình này là chương trình đầu tiên được thực hiện tại Hàn Quốc, giành cho đối tượng là SV VN và đào tạo nhân lực chất lượng cao cho VN.

2. GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO.

- Được Chính phủ Hàn Quốc, Bộ Y tế - Phúc lợi xã hội, Bộ Lao động và việc làm cho phép thực hiện chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ, bằng chuyên ngành Nursing.

- 100% sinh viên học tập và tốt nghiệp tại trường đã đạt bằng chứng chỉ tay nghề cấp Quốc gia trong 5 năm liên tiếp (từ 2013-2017). Với Bằng và chứng chỉ này, sinh viên Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại bất cứ bệnh viện nào tại Hàn Quốc, sinh viên nước ngoài sau khi tốt nghiệp Bằng, chứng chỉ cấp quốc gia do Hàn Quốc cấp, cùng với chứng chỉ năng lực tiếng Hàn sẽ đủ điều kiện chuyển sang Visa E7 (lao động tay nghề cao), có thể làm việc tại các bệnh viện – viện dưỡng lão tại Hàn Quốc, từ đó đủ điều kiện có thể tiếp tục chuyển sang Visa cư trú dài hạn (F2) và Visa định cư (F5).

- Được trực tiếp đào tạo và hướng dẫn từ các GS, TS các bệnh viện hàng đầu của Hàn Quốc.

- Được học và thực tập trực tiếp với các trang thiết bị hiện đại nhất

- Được thực hành và làm việc trực tiếp tại các bệnh viện – viện dưỡng lão kết hợp với ĐH Seojeong.

Để tham khảo thêm thông tin về Khoa, xin đọc ở website http://nursing.gapia.com/

3. TIÊU CHUẨN ĐỂ NHẬP HỌC:

3.1. CHƯƠNG TRÌNH SINH VIÊN TRAO ĐỔI:

- Các sinh viên, học sinh đang học chuyên ngành điều dưỡng, y sĩ, hộ lý, y tá tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học tại các địa phương của Việt Nam, nơi mà đã ký kết MOU với ĐH Seojeong.

- Sinh viên CẦN CÓ những kiến thức và kỹ năng căn bản về chuyên ngành điều dưỡng, y sĩ, hộ lý, y tá.

- SInh viên sẽ được trực tiếp phỏng vấn bởi các GS trường ĐH Seojeong sau khi nộp hồ sơ đến các trường, đơn vị phối hợp tại Việt Nam.

- SInh viên đi theo chương trình trao đổi KHÔNG CẦN có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn (Topik 1 – sơ cấp 2)

3.2. CHƯƠNG TRÌNH SINH VIÊN DU HỌC ĐÀO TẠO NGHỀ CHẤT LƯỢNG CAO:

- Tuổi từ 18 đến 30, tốt nghiệp PTTH, trung cấp hoặc cao đẳng

- Sinh viên bắt buộc phải có có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn (Topik 1 – sơ cấp 2)

- trực tiếp phỏng vấn bởi các GS trường ĐH Seojeong sau khi nộp hồ sơ đến các trường, đơn vị phối hợp tại Việt Nam.

4. PHÍ ĐÀO TẠO:

- Học phí: 3.250.000 Won cho 1 học kỳ 6 tháng (6.500.000won tương đương 6000USD cho 1 năm)

- Phí ký túc xá: 120.000won/1 tháng, tương đương 110USD/1 tháng (1 phòng 8 SV theo tiêu chuẩn KTX cao cấp của trường, sinh viên phải nộp trước ít nhất 4 tháng)

- Phí nộp đơn nhập học: 50.000 won (sẽ được miễn nếu sinh viên đến từ  các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học tại các địa phương của Việt Nam, nơi mà đã ký kết MOU với ĐH Seojeong.

- Phí đăng ký thẻ chứng minh người nước ngoài tại Hàn Quốc: 30.000 won (nộp sau khi đến Hàn Quốc)

- Phí bảo hiểm y tế: 120.000won – 140.000 won (110 USD – 130 USD) cho 1 năm (sau khi đến Hàn Quốc)

CHÚ Ý: - Đối với các SV đến từ các trường ở tỉnh BẾN TRE sẽ được  miễn giảm 4 tháng phí Ký túc xá và phí nộp đơn nhập học (phí miễn giảm tương đương 500 USD)

5. QUYỀN LỢI ĐƯỢC HƯỞNG CỦA SINH VIÊN:

- Giấy nhập học và bảo đảm của Hiệu trưởng trường Đại học Seojeong

- Cơ hội được thực tập tại các bệnh viện – viện dưỡng lão liên kết với ĐH Seojeong

- Sau khi sang theo dạng SV trao đổi từ 6 tháng đến 1 năm, sinh viên hoàn toàn có thể tiếp tục học tập theo chương  trình đào tạo chính quy tập trung của trường Seojeong (thời gian học tập và làm việc tại Seojeong tối đa đến 5 năm)

- Được cung cấp chương trình đào tạo tiếng Hàn miễn phí tại Hàn Quốc (một khóa học tại Hàn Quốc chi phí thường tốn ít nhất 1200USD/khóa)

- Sinh viên sẽ được nhận lương hỗ trợ ngay từ tháng đầu tiên sau khi nhập học tại Hàn Quốc (trong học kỳ, học và thực tập tại bệnh viện liên kết Seojeong , làm 5 ngày trong 1 tuần: lương hỗ trợ từ 1100USD – 1200USD/tháng, 4 tháng nghỉ hè và nghỉ đông có thể làm 6-7 ngày trong 1 tuần, lương hỗ trợ 1400 USD – 1600USD/tháng)

- Sinh viên sang theo diện trao đổi sẽ được trường Seojeong và đơn vị phối hợp ở VN hỗ trợ thủ tục Visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM.

- Sinh viên có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn Topik 1 – mức độ 2 sẽ được hỗ trợ xin CẤP VI SA THẲNG tại Cục Quản lý Xuất nhập Cảnh Hàn Quốc.

6. CÁC VẤN ĐỀ KHÁC:

- Sinh viên trao đổi cần nghiêm chỉnh chấp hành các quy tắc phái cử của các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, của các địa phương của Việt Nam, nơi mà đã ký kết MOU với ĐH Seojeong.

- Sinh viên cam kết phải chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, quy định của Hàn Quốc và Việt Nam.

- Giấy tờ thủ tục nhập học: khai theo mẫu ở các file đính kèm.

TP Yangju, ngày 3/7/2017

Giám đốc Quan hệ Quốc tế - ĐH Seojeong

GS. CHO KYOUNG JA

Giấy tờ SV cần phải chuẩn bị :

No.

documents

contents

Chú ý

Hộ chiếu và Đơn đề nghị cấp Visa

Đơn đề nghị cấp Visa theo mẫu của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Thứ tự giới thiệu bản thân hoặc Sơ yếu lý lịch tự khai

Dịch công chứng tư pháp