Đang truy cập: 5
Trong ngày: 40
Trong tuần: 411
Lượt truy cập: 1733233

Lượt xem: 2107

GIỚI THIỆU CHUYÊN MỤC CÂY THUỐC QUÊ HƯƠNG

Trong những năm gần đây, trên quê hương Quảng Trị khởi sắc phong trào nuôi trồng cây, con dược liệu góp phần hỗ trợ kinh tế cho đời sống của bà con nông dân. Bên cạnh đó, việc sử dụng cây thuốc tại địa phương để chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng được người dân quan tâm. Với tình cảm và trách nhiệm cùng quê hương, nhóm Dược sỹ trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị có tâm nguyện muốn đóng góp vào sự việc đó bằng những kiến thức chuyên môn vốn có bởi các bài viết trên chuyên mục “Cây thuốc Quê hương”.

Những cây, con làm thuốc sẽ được mô tả hình dáng, phân bố vùng miền, thổ nhưỡng ưa thích của từng loại. Mỗi loại dược liệu được bàn đến, chuyên mục cố gắng minh họa bằng những hình ảnh rõ ràng nhằm giúp độc giả có cơ sở đối chiếu. Những cây thuốc mọc tự nhiên ở núi đồi, khe suối, ao hồ, bờ biển sẽ được giới thiệu địa danh chi tiết. Và qua từng cây, các loại tên sẽ được giới thiệu cụ thể: tên khoa học, tên địa phương, tên dược liệu.

Từ đó, tác dụng dược lý của các hoạt chất trong từng bộ phận dùng làm thuốc được trình bày cụ thể nhằm giúp cho quý độc giả biết được công dụng, liều dùng, cách chế biến sơ bộ và bảo quản trong quá trình sử dụng.

Đối với những cây, con làm thuốc được nuôi trồng tại các địa phương, chúng tôi chia sẽ cùng bà con việc kỹ thuật chăm sóc để không ngoài mục đích góp phần tăng năng suất thu hoạch. Đồng thời, mạn đàm trao đổi về thời vụ, cách thức thu hái đối với từng bộ phận dùng của từng loại cây con nhằm đạt hàm lượng hoạt chất tối ưu.

Khởi đầu từ mùa xuân Đinh Dậu với những lời văn mộc mạc cùng một số từ ngữ phần nào có tính chuyên môn của trang mục “Cây thuốc Quê hương” rất mong quý độc giả, các bạn đồng nghiệp thông cảm, cùng chia sẻ và chân tình góp ý cho./.

                                                                                      Khoa Dược


 

Cập nhật: Hoàng Thị Thanh Hiền

Điện thoại: 0905.437.666

Điện thoại: 0983.533.844

Email: htthienyte@gmail.com

Bạn biết về chúng tôi từ đâu?
Từ Google
Từ Bạn Bè
Nguồn Khác

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

Trang thông tin điện tử Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị.
Địa chỉ: khu phố 3, phường Đông Lương, tp. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
© Copyright 2015 truongytequangtri.edu.vn, All rights reserved.
® truongytequangtri.edu.vn giữ bản quyền nội dung trên website này.